ชุดกล่องและถุงขนมไหว้พระจันทร์


 

ขนมไหว้พระจันทร์ เป็นของที่ใช้สำหรับเซ่นไหว้ดวงจันทร์ นับเป็นของสำคัญที่ใช้ในเทศกาลนี้ ลักษณะของขนมมีทรงกลม ลักษณะคล้ายขนมเค้ก ทำจากแป้งนวด แล้วกดใส่แป้นพิมพ์ที่มีลวดลายต่าง ๆ จากนั้นนำไปอบ และเคลือบผิวหน้าด้วยน้ำเชื่อม ภายในบรรจุไส้ต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นธัญพืชต่าง ๆ อาทิ ทุเรียน, เมล็ดบัว, แมคคาเดเมีย, พุทราจีน เป็นต้น แต่ปัจจุบันก็ได้มีดัดแปลงใส่เนื้อสัตว์ต่าง ๆ เข้าไป เช่น กุนเชียง, ไข่เค็ม, หมูแฮม, หมูแดง, หมูหยอง เป็นต้น

ความเป็นมาของขนมไหว้พระจันทร์ คือ ในยุคปลายราชวงศ์หยวน ที่ชาวฮั่นถูกปกครองอย่างกดขี่โดยชาวมองโกล ชาวฮั่นเมื่อต้องการจะก่อกบฏต่อต้าน ด้วยการแอบสอดสาส์นไว้ในขนมชิ้นนี้ แล้วนำไปแจกจ่ายให้กับทุกบ้าน ในสาส์นมีข้อความว่า คืนนี้ในเวลายาม 3 จงสังหารทหารมองโกลพร้อมกัน อันนำมาซึ่งเอกราชของชาวฮั่น จนกลายเป็นประเพณีการรับประทานและไหว้ขนมไหว้พระจันทร์ในปัจจุบัน

 
ชุดกล่องและถุงขนมไหว้พระจันทร์

Deviceทางโรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง ของเรา ได้รับเกียรติจากทาง โรงแรม ลาว พลาซ่า ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ก่อตั้งอยู่ที่เวียงจันทน์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  ในการสั่งผลิต กล่องใส่ขนมไหว้พระจันทร์ กล่องใส่ขนมรวม และถุงกระดาษ โดยทางโรงแรม ลาว พลาซ่า ได้สั่งผลิตที่เราแล้วนำไปส่งที่เวียงจันทน์ ซึ่งกล่องและถุงชุดนี้ ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม และเป็นธีมเดียวกันทั้งหมด โดยเน้นสีเลือดหมู (สีสัญลักษณ์ของทางโรงแรม) กับสีทอง ทำให้ผลงานที่ออกมาดูเลิศหรูอลังการ เพิ่มมูลค่าให้สินค้าเป็นอันมาก 


เสป็คงานพิมพ์กล่องและถุงขนมไหว้พระจันทร์

  •  ถุงขนาด 11*7.5 นิ้ว
  •  กล่องใหญ่ขนาด 10*7 นิ้ว
  • กล่องเล็กขนาด 3*3 นิ้ว
  •  พิมพ์ออฟเซ็ต 2 สีพิเศษ
  •  เคลือบด้านทุกชิ้นงาน
  • ปั้มทองที่โลโก้ เพิ่มความหรูหรา


 

Project Image

 

ตัวอย่างภาพรวมกล่องและถุง

ออกแบบโดยเน้นธีมสีเดียวกับทั้งหมด ทำให้เกิดเอกภาพและเอกลักษณ์ของสินค้าได้เป็นอย่างดี

Project Image

 

ตัวอย่างถุงกระดาษ

ถุงกระดาษกระดาษอาร์ตกา์ด 230 แกรม เคลือบด้าน ปั้มทอง ใช้เชือกสีทองเป็นหู

Project Image

 

ตัวอย่างกล่องใหญ่

กล่องใหญ่ ใช้บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ได้ 6 ชิ้น ใน 1 กล่อง เคลือบด้านปั้มทองอย่างงดงาม

Project Image

 

ตัวอย่างเนื้อใน

กล่องขนาดเล็ก เพื่อใช้บรรจุขนมไหว้พระจันทร์ได้ 1 ชิ้นต่อกล่อง