search  
 
-A +A
 
www.bpkprinting.com
   
 
 

 พิมพ์ซองจดหมาย พิมพ์ซองเอกสาร
โรงพิมพ์ของเรารับพิมพ์ซองจดหมายและพิมพ์ซองเอกสารขนาดมาตรฐานต่าง ๆ หรือจะให้จัดทำพิมพ์ซองจดหมายหรือพิมพ์ซองที่มีรูปแบบพิเศษก็ได้ โดยทั่วไปภาพพิมพ์บนซองจะมีแบบและสีสันเดียวกับนามบัตรและหัวจดหมาย ปัจจุบันจะมีการพิมพ์ซองจดหมายหรือซองเอกสารสอดสีลงบนซองที่ใช้กระดาษขาว ทำให้ซองดูโดดเด่นขึ้นและใช้เป็นสื่อโฆษณา/ประชาสัมพันธ์ได้ ทางโรงพิมพ์ของเรามีความพร้อมที่จะช่วยจัดพิมพ์ซองจดหมายหรือซองเอกสารไม่ว่าจะเป็นงานสีเดียวหรือหลากสีระบบออฟเซ็ทคุณภาพสูงในราคาที่คุณประทับใจ นอกจากนี้โรงพิมพ์ของเราก็มีบริการให้คำแนะนำปรึกษาและออกแบบงานพิมพ์ซองจดหมายหรืองานพิมพ์ซองเอกสารสำหรับลูกค้าทั่วไป บริการรับพิมพ์ซองจดหมาย/พิมพ์ซองเอกสารทุกชนิดทุกประเภทด้วยคุณภาพมาตรฐานในราคาย่อมเยา

 

ซองจดหมายซองเอกสาร (Envelope)

ซองจดหมาย/ซองเอกสารโดยทั่วไปมีไว้เพื่อใส่จดหมาย/เอกสารเพื่อส่งต่อให้ผู้อื่น การทำซองจดหมาย/ซองเอกสารมีทั้งทำอย่างประหยัด พิมพ์สีเดียวหรือสองสี  ซองจดหมาย/ซองเอกสารสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการโฆษณาทางหนึ่ง สามารถบรรจุภาพสินค้า/บริการ หรือคำโฆษณาได้ และสามารถจัดพิมพ์แบบสอดสีทั้งสองข้างของซอง หากออกแบบให้สวยงานดูแปลกตา ย่อมนำภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กร/สินค้า/บริการนั้น อนึ่งซองจดหมาย/ซองเอกสารมีใช้เป็นประจำ (ไม่ใช่ใช้เพื่อส่งเสริมการขายเฉพาะการณ์) พึงมีรูปแบบในแนวเดียวกันกับเอกสารอื่น ๆ ขององค์กร เช่น นามบัตร หัวจดหมาย ฯลฯ 
 

 ระบบที่ใช้ในการพิมพ์ ซองจดหมาย, ซองเอกสาร (Envelope)

o Offset (ออฟเซ็ต)

ขนาดมาตรฐาน ซองจดหมาย
,
ซองเอกสาร (Envelope)

-  ขนาดมาตรฐานของงานพิมพ์ซองจดหมาย 4.25”x 9” (No. 9), 5.25”x7.25” (No.29)

-  ขนาดมาตรฐานของงานพิมพ์ซองใส่เอกสาร 4.5”x 7”, 5”x8”, 6”x 9”, 7”x 10”, 8.5”x 11”, 9”x 12”, 9”x 13”,10”x 12”, 10”x 13”, 10”x 14”, 10”x 15”, 11”x 15”, 11”x 16”, 12”x 16”

 

กระดาษที่ใช้ในการผลิต ซองจดหมาย, ซองเอกสาร (Envelope)

-  ขนาดของงานพิมพ์ซองจดหมาย กระดาษปอนด์ขาว 100 แกรม

-  ขนาดของงานพิมพ์ซองใส่เอกสาร กระดาษคราฟ สีน้ำตาล, สีขาว ความหนา 110 แกรม, 125 แกรม

สามารถใช้กระดาษอาร์ต กระดาษแฟนซี (กระดาษที่มีเนื้อและผิวพิเศษ) ได้ แล้วแต่การออกแบบ

 

เทคนิคการพิมพ์พิเศษ สำหรับ ซองจดหมาย, ซองเอกสาร (Envelope)

เคลือบ Spot UV

ปั๊มนูน (Embossing)

ปั๊มทองหรือฟิล์ม/ฟอยล์สีต่าง ๆ (Hot Stamping)

 

ลักษณะซองรูปแบบต่างๆ

ซองฝาแหลม : 
เป็นซองที่มีฝาด้านบนแหลมเหมือนสามเหลี่ยมมีปีกซองด้านซ้ายและขวาพับอยู่ด้านใน ไว้สำหรับทากาวติดกับตัวซองด้านล่างที่จะพับขึ้นมาทับปีกซองทั้ง 2 ข้าง ตัวซองด้านล่างจะเว้าเข้ามา เล็กน้อย

ซองฝาแหลมพับนอก : 
ลักษณะเหมือนซองฝาแหลม ต่างกันตรงที่ปีกด้านซ้ายและด้านขวาพับอยู่ด้านนอกคือ ตัวซองด้านล่างจะพับขึ้นมาก่อนแล้วค่อยพับปีกทั้ง 2 ข้างทับตัวซอง

ซองฝาสามเหลี่ยม : 
ลักษณะเหมือนซองฝาแหลม ต่างกันตรงที่ปีกซองด้านซ้าย ด้านขวา และด้านล่างของซองเป็นลักษณะสามเหลี่ยม ซึ่งจะพับทั้ง 3 ด้านมาจรดกันตรงกลางซอง

ซองฝาขนาน : 
บางครั้งเรียกซองฝากระเป๋า เพราะฝาซองมีลักษณะสี่เหลี่ยมเหมือนฝากระเป๋า ลักษณะการพับจะเหมือนซองฝาแหลม ต่างกันที่ตัวซองด้านล่างที่พับขึ้นมานั้นจะมีลักษณะตัดตรงไม่เว้าเหมือนซองฝาแหลม

ซองฝาผนึกแห้ง : 
เป็นซองที่มีฝากาวในตัว เวลาปิดไม่ต้องใช้น้ำ สามารถปิดซองได้เลย

ซองฝาเสียบ : 
นิยมนำไปใส่การ์ด ฝาไม่ทากาว ปลายฝามีลักษณะแหลมนิดหน่อย และมีไดคัทช่องเสียบไว้ที่ตัวซองด้านล่างที่พับขึ้นมา สำหรับเสียบฝาเพื่อปิดซอง

ซองฝาโค้ง 
นิยมนำไปใส่การ์ด ฝาซองมีลักษณะโค้งเป็นครึ่งวงกลม ขอบของฝาอาจไดคัทเป็นแบบเรียบหรือหยักก็ได้ ฝาซองทากาว

ซองหน้าต่าง : 
มีทั้งแบบซองจดหมาย และซองเอกสาร ขึ้นอยู่กับเอกสารที่จะใส่โชว์ส่วนที่ต้องการให้เห็นตรงช่องหน้าต่าง ซึ่งจะมีกระดาษแก้วปิดอยู่ที่ช่องหน้าต่าง

 

ซองบรรจุแผ่น CD : 
เป็นซองสีเหลี่ยมจตุรัส มีช่องหน้าต่างวงกลมเต็มหน้าซอง เพื่อโชว์แผ่น CD ที่อยู่ด้านใน ฝาซองเป็นฝาขนาน มีไดคัทให้เสียบฝา ฝาไม่ทากาว

ซองเอกสาร : 
มีทั้งแบบพับข้างและแบบพับกลาง ปีกซองด้านขวาจะพับทับปีกด้านซ้าย และพับตัวซองด้านล่างขึ้นมาทับปีกซองทั้ง 2 ข้าง ลักษณะการพับอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับขนาดซอง

http://www.rongpim.com/images/spacer.gif

ซองติดกาวซิลิคอน : 
ฝาซองจะต้องเป็นฝาตรงเท่านั้น เช่น ฝาขนาน, ฝาเอกสาร เป็นซองที่ฝามีกาวในตัว เมื่อจะปิดฝาก็ลอกแถบกาวออก แล้วปิดได้เลยไม่ต้องใช้น้ำ

ซองปรุ : 
เป็นซองเบอร์ 9 ฝาแหลม ตรงปีกซองด้านขวาจะมีรอยปรุไว้สำหรับดึงเพื่อเปิดซองเอาเอกสารด้านใน

ซองติดตาไก่-ผูกเชือก : 
ด้านหลังซองจะตอกตาไก่ที่เป็นกระดาษแข็งกลม มีเชือกผูกสำหรับพันตาไก่ 2 ข้าง เพื่อปิดฝาซอง

 

 

  
  |
| | | |  
  ©Copyright 2002-2018 All rights reserved.
บริษัท บีพีเค พริ้นติ้ง จำกัด
525/20-23, 56 ซอยสุขสวัสดิ์ 16 ถนนสุขสวัสดิ์
แขวง จอมทอง เขต จอมทอง กทม. 10150
Tel : 02-476-9490, 02-468-2072, 02-468-9483, 02-476-9489 Fax: 02-877-3920
Email : print@bpkprinting.com
 
  Web hosting | Website เว็บไซต์สำเร็จรูป by Ninenic