ปฏิทินแขวนโหราศาสตร์จีน 2566


ปฏิทินจีนแบบพยากรณ์จีนเคี้ยงคุง หรือ ปฏิทินดูดวงจีน ทางสำนักพิมพ์ ช.ช้างในเครือ โรงพิมพ์บีพีเค พริ้นติ้ง ได้รับลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวจากสำนักโหราศาสตร์เคี้ยงคุง สำนักดวงจีนฮวงจุ้ยชื่อดัง ในการจัดทำและจัดพิมพ์ปฏิทินดวงจีนนี้ ซึ่งปฏิทินของโรงพิมพ์เรา ไม่ได้ก็อปปี้มาจากไต้หวัน หรือก็อปปี้ของปฏิทินจีนยี่ห้ออื่น (โปรดระวังของปลอมเลียนแบบ โดยท่านลูกค้าอาจจะเจอโรงพิมพ์นำของก็อปปี้มาจัดพิมพ์ให้ และอาจจะเจอฟ้องดำเนินคดีในภายหลังได้ ซึ่งท่านอาจจะต้องจ่ายแพงกว่าที่คิดไว้เยอะ) ซึ่งท่านสามารถสั่งซื้อปฏิทินถูกลิขสิทธิ์ของเราในราคาที่เทียบเท่าหรือถูกกว่าโรงพิมพ์อื่นเพราะเราผลิตเองโดยตรง

ในปีนี้ท่านอาจารย์เคี้ยงคุงได้ปรึกษาหารือกับทางสำนักพิมพ์ ช.ช้างในเครือ โรงพิมพ์บีพีเค พริ้นติ้ง ในการจัดพิมพ์ปฏิทินของปี 2566  นี้ ซึ่งท่านอาจารย์ได้แนะนำว่า “คนไทยปัจจุบันหาคนอ่านภาษาจีนออกน้อย และภาษาที่ใส่ในปฏิทินนั้นโดยมากเป็นภาษาโหราศาสตร์จีน ซึ่งในปัจจุบันหายากที่จะมีคนอ่านรู้เรื่อง แต่วัตถุประสงค์ที่แท้จริงในการใช้ปฏิทินดวงจีนนั้น เพื่อให้ผู้คนทั่วไปที่ไม่ได้เรียนดวงจีนฮวงจุ้ย สามารถรู้วันคร่าวๆ ในการทำการใดๆ ได้เอง เพื่อนำวันมงคลไปใช้ได้ในเบื้องต้น แต่ปัจจุบันปฏิทินดวงจีน มีตัวอักษรจีนเพียบซึ่งเป็นคำทำนายล้วน แต่คนใช้กันไม่เป็นเพราะอ่านกันไม่ออก จึงเหลือแต่ไว้ดูแค่วันที่ วันพระเท่านั้น หรือคนที่ยังพอเป็นคนจีนที่พออ่านจีนได้ ก็อ่านรู้วันจีนว่าวันไหนเป็นวันชิวอิกเท่านั้น ส่วนทางบริษัทห้างร้านก็ยังคงกระแสนิยมว่าต้องเป็นปฏิทินดวงจีนอยู่

ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาทั้งหมด ทางท่านอาจารย์เคี้ยงคุง และคณะศิษย์ รวมถึงสำนักพิมพ์ ช.ช้าง ในเครือโรงพิมพ์บีพีเค พริ้นติ้ง จึงได้ประชุมร่วมกันและสรุปไอเดียในการจัดทำปฏิทินแบบใหม่ขึ้น ซึ่งยังคงเป็นปฏิทินดวงจีนอย่างเดิม แต่แทนที่จะใส่คำทำนายจีนไป ทางกราฟฟิคได้เปลี่ยนเป็นการใส่ไอคอน สัญลักษณ์แทน เพื่อให้ใช้งานง่าย เพียงแค่ดูภาพก็รู้เลยว่าวันนี้วันมงคล หรือวันอัปมงคล และสามารถทำการอะไรได้บ้างในวันนั้นๆ แต่ยังคงภาษาจีนเรื่องวันชิกอิก กับเดือนไว้อยู่ เพื่อให้ผู้ใหญ่หลายๆท่านที่ใช้ ไว้ได้ดูกันอย่างเดิม ซึ่งทำให้แบบใหม่ที่ทางเราได้จัดทำนี้ ปฏิทินดูสะอาดโล่งตาขึ้นเยอะ

นอกจากนี้ ปฏิทินได้มีวันชงแล้วยังอธิบายเรื่องวันฮะเพิ่มอีกด้วย (อธิบายความ วันชง คือวันที่ผู้ที่เกิดปีนั้นๆ ถึงแม้เป็นวันดี ก็ไม่ควรทำการ) ส่วนวันฮะที่ท่านอาจารย์เคี้ยงคุงได้ใส่เพิ่มมานั้น เป็นการอธิบายว่า วันนั้นๆ คนเกิดปีไหนเหมาะสมที่จะทำการเพื่อเกิดความมงคลยิ่งขึ้นต่อตัวผู้กระทำการอีกด้วย ส่วนวันมงคลที่ท่านอาจารย์เคี้ยงคุงได้ใส่ลงไปนั้น สังเกตได้ว่าจะแตกต่างจากของปฏิทินดวงจีนทั่วไป เนื่องจากปฏิทินเหล่านั้นได้ใช้วันสำเร็จรูปทั่วไปตามหลักดวงจีนเบื้องต้นมาใส่ ทำให้ได้วันดีเยอะมาก แตกต่างกับของทางสำนักโหราศาสตร์เคี้ยงคุงที่ได้นำวิชาฤกษ์ยามชั้นสูงสายซาฮะสี่เก๊กมาคำนวณ เพื่อเลือกเฟ้นวันที่ดีที่สุดจริงๆ ในแต่ละเดือนออกมา ดังนั้นวันมงคลหรือวันดีจริงๆ ที่ใช้การได้ จึงออกมาเหลือเพียงเดือนละไม่กี่วันเท่านั้น เพื่อให้ผู้ที่นำไปใช้เกิดผลดีจริง

แต่อย่างไรก็ตาม การดูฤกษ์ยามสำคัญนั้น ก็พึงพึ่งซินแสหรือผู้รู้จริงเรื่องฤกษ์ยามเท่านั้น ปฏิทินเพียงเป็นการบอกอย่างคร่าวๆ พอสังเขป แต่อาจจะไม่เหมาะสมกับดวงชะตาของผู้ใช้งานนั้นจริงก็เป็นไปได้ ต้องอาศัยการผูกดวงด้วยหลักวิชา โป๊ยหยี่สี่เถียว ถึงจะทำให้หาฤกษ์ยามที่ดีได้อย่างแท้จริง

 

ตัวอย่างงานปฏิทินแขวนจีน 2566


ปฏิทินแขวนจีนรายเดือนเคี้ยงคุงนี้ ใน 1 ชุด มี 13 แผ่น (12เดือน+ปก) ปฏิทินแขวนจีนรายเดือน ไซด์ใหญ่ ตัด 4 ขนาด 15.5 * 21 นิ้ว กระดาษปอนด์ขาว 55 แกรม พร้อมคำอธิบายวิธีการใช้ปฏิทินเพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานสูงสุด

หน้าปก ออกแบบแบบจีนโมเดิร์น พร้อมสัญลักษณ์ประจำปีนี้ ทำให้ดูสวยงาม ภูมิใจทั้งผู้ให้ ดีใจทั้งผู้รับ


ตัวตารางพิมพ์ 2 สี (แดง+น้ำเงิน) กระดาษปอนด์ขาวอย่างดี มีภาษาจีน มีข้างขึ้นข้างแรม มีเลขใบ้หวยแม่นๆ ทุกชุด มีแจ้งวันมงคล วันอัปมงคล ครบถ้วนสมบูรณ์ ปฏิทินแขวนจีนเรียบเรียงโดยโหราศาสตร์เคี้ยงคุงชื่อดัง และเว้นพื้นที่พิมพ์โฆษณาด้านบนและด้านล่าง พื้นที่ค่อนข้างเยอะ โรงพิมพ์รับพิมพ์ ปฏิทินแขวนจีนตั้งแต่ 1-4 สี พร้อมใส่หัวเหล็กสำหรับแขวน

Project image
 

สำหรับเพื่อนโรงพิมพ์ที่ต้องการสั่งซื้อเนื้อปฏิทิน (ขั้นต่ำ 1000 ชุด) หรือลิขสิทธิ์แล้วนำไปพิมพ์ติดต่อได้ที่