ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ไพ่ทาโรต์ (Oracle Card)ไพ่ทาโรต์ ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ก่อนจะพูดถึงเรื่อง ไพ่ออราเคิล ต้องบอกว่า ต้นแบบของไพ่ดูดวง แท้จริงแล้วเริ่มจาก ไพ่ทาโรต์ (Tarot Card) หรือ ที่คนไทยมักจะจดจำในชื่อของไพ่ยิปซี 

ไพ่ออราเคิลคือไพ่ที่ทำนายโดยการตีความตามหน้าไพ่และข้อความที่ไพ่บอก ซึ่งจริง ๆ แล้วไพ่ทาโรต์เองก็เป็นไพ่ออราเคิลด้วยเช่นกัน แต่ว่าไพ่ทาโรต์ โดยเฉพาะชุดมาตรฐานคือ Rider Waite tarot นั้นจะมีความหมายประจำแต่ละใบอยู่แล้ว เวลาที่หมอดูทำนายไพ่ก็จะยึดการตีความจากความหมายประจำตัวเป็นหลัก แต่หลังจากทศวรรษ 70s เป็นต้นมา วงการไพ่ทาโรต์นั้นมีการออกแบบหน้าไพ่หลากหลายมาก หน้าไพ่หลายชุดแทบไม่ยึดความหมายเดิมของไพ่ทาโรต์ บางคนจึงตีความจากหน้าไพ่แทนก็มีสรุปว่า ไพ่ออราเคิลนั้นเป็นไพ่ที่ใช้การอ่านความหมายจากหน้าไพ่และข้อความที่เขียนไว้ หนึ่งสำรับจะมีกี่ใบก็ได้ ไม่ได้กำหนดตายตัวว่ามี 78 ใบเหมือนไพ่ทาโรต์ ปัจจุบันนี้มีไพ่ออราเคิลที่วางขายในท้องตลาดเยอะมาก ทั้งของไทยและต่างประเทศ หมอดูบางคนก็ทำไพ่ออราเคิลประจำตัวของตัวเองมาใช้ก็มี 

 (หมายเหตุทางโรงพิมพ์ไม่รับงานก็อปปี้ เลียนแบบไพ่)

โรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง รับทำ รับพิมพ์ ไพ่ทาโรต์ ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ทุกชนิด

ทางโรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง เป็นโรงพิมพ์ที่ผลิตไพ่โดยตรง (ไม่ได้ส่งต่อให้ที่อื่นผลิตให้) ทำให้ได้ต้นทุนราคาถูก คุณภาพดีเนื่องจากใช้เครื่องพิมพ์ที่ทันสมัยในการผลิต เป็นที่ไว้วางใจให้นักสะสมไพ่ออราเคิล ไพ่ยิปซี และสำนักพิมพ์ต่างๆ มาจัดจ้างให้โรงพิมพ์ของเราจัดทำเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญด้วยเครื่องพิมพ์และเครื่องตัดที่ทันสมัยจากประเทศเยอรมนีงานไพ่ของเรา ไม่มีติ่งตามขอบ ส่วนมุมไพ่นั้นจะโค้งได้ส่วนไม่เป็นเหลี่ยม

งานพิมพ์ไพ่ไม่มีขั้นต่ำ 1 ชุดก็รับทำ!
 

Project Image

 

เทคนิคพิเศษในการทำไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล

การเคลือบฟิล์ม (ฺBasic)
เป็นขั้นตอนภาคบังคับที่ไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ไพ่ทาโรต์ควรจะทำ นั่นคือหลังจากพิมพ์เสร็จแล้วควรเคลือบด้วยฟิล์มชนิดต่างๆ นอกจากได้เรื่องความคงทนของผิวหน้าของไพ่และกระดาษ ช่วยยืดอายุการใช้งานไพ่แล้ว ยังช่วยทำให้ไพ่สวยงามยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถสร้างเอกลักษณ์ซึ่งไม่ซ้ำแบบใคร (ไม่มีขั้นต่ำ)
การเคลือบน้ำยา (Optional)
หลังจากการเคลือบชั้นผิวหน้าด้วยฟิล์มชนิดต่างๆ ดังข้างต้นทั้ง 6 ประเภทแล้ว ยังมีการตกแต่งหน้าไพ่ด้วยน้ำยาเพิ่มเติมอีกชั้น เพื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นลวดลายให้หน้าไพ่มีความสวยงามมากขึ้นอีกด้วย โดยน้ำยาเคลือบนั้นสามารถเคลือบลงบนผิวหน้าฟิล์มชนิดต่างๆ ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้า อีกทั้งลวดลายของน้ำยานั้นทางลูกค้ายังสามารถออกแบบลวดลายได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นลายเส้น โลโก้ สัญลักษณ์ต่างๆ อีกทั้งยังสามารถกำหนดขนาด ตำแหน่งที่วาง และความถี่ของลายได้อีกด้วย เพื่อป้องกันการปลอมแปลงในอนาคต (ขั้นต่ำ 50 ชุดขึ้นไป)
การทำสีขอบไพ่ (Optional)
นอกจากเทคนิคการทำผิวไพ่แบบพิเศษต่างๆ ที่ทางโรงพิมพ์บีพีเค สามารถจัดพิมพ์ให้กับทางลูกค้าได้แล้ว ทางเรายังรับทำสีขอบไพ่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขอบทอง ขอบเงิน หรือขอบสีต่างๆ ตามความต้องการของลูกค้าได้ เป็นการเพิ่มมูลค่าขั้นสุดให้กับงานพิมพ์ไพ่อีกด้วย (การทำขอบไพ่รับงานขั้นต่ำ 50 ชุดขึ้นไป)
ประเภทบรรจุภัณฑ์ไพ่ยิปซี


สเปคงานทั่วไปไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ไพ่ทาโรต์ (Oracle Card)

รับทำไพ่ไม่มีขั้นต่ำ เริ่มตั้งแต่ 1 ชุด

(หมายเหตุ ไพ่ไม่จำกัดขนาด และจำนวนไพ่ เป็นกระดาษอาร์ตการ์ด 360 แกรม พิมพ์สีสองด้าน เคลือบเงาหรือด้านปกติ พร้อมไดคัทมุมมน ไม่มีบรรจุภัณฑ์)

โรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง

มาที่เดียวได้ครบ จบทุกงานพิมพ์


  เพิ่มเพื่อน
 

ราคาประเมินของการจัดทำไพ่ยิปซี ไพ่ออราเคิล ไพ่ทาโรต์ Tarot - Oracle card
ขนาด 7*9.5 ซม กระดาษอาร์ตการ์ด 360 แกรม เคลือบเงาหรือด้าน พิมพ์สีหน้าหลังด้วยเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ ไดคัทมุมมนด้วยเครื่องจักรเฉพาะทาง (เจียรขอบข้างไม่มีติ่งตามขอบสะดุดมือ) จำนวน 50 ใบต่อชุด  

จำนวนชุด ราคาไพ่ต่อชุด ราคากล่องต่อใบ ราคารวม
10 280 115 395 บาท
20 205 85 290 บาท
30 175 60 235 บาท
50 145 40 185 บาท
100 108 35 143 บาท

The Message Oracle โดยชารี มชชารี

Gift Card โดยชารี มชชารี

Rune Card (ไพ่รูนส์) โดยชารี มชชารี

ไพ่จินยี่

ไพ่รู้ดี

ไพ่หาเจอมั้ย

ไพ่เพียง

ไพ่จิตใต้สำนึก

ไพ่ครุฑนาค อาจารย์วาทิต สิรปวเรศ

ไพ่ตะหนูเพียงต้าหลง

ไพ่ต้าวยิ้ม

ไพ่มีใจ Ver.1

ไพ่อวลสุข 

ไพ่ Look at the Mirror (พร้อมกล่อง และคู่มืออธิบายไพ่)

ไพ่เคี้ยงคุง (ชุดสมบูรณ์ 3 สำรับ)

 

Colorful Tarot พร้อมสมุดโน้ต

ไพ่ยามพรายกระซิบ โดย อ.หมิว

ไพ่เมเลี่ยนตอบให้

ไพ่ Gift from Happiness by Macharits

Gypsycaravan Tarot โดยอาจารย์มดำ ยิปซีคาราวาน

Sound of Color Oracle

ไพ่ปัญญาญาณแห่งความรัก โดย June Healer

The Energy of Love Oracle ไพ่ออราเคิล Love is

ไพ่จตุโร

Enjoy yourself Oracle

Charactemotion Cards bt Nuple Channel

โรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง

มาที่เดียว ได้ครบทุกงานพิมพ์ ออฟเซ็ท ดิจิตอล อิงค์เจ็ท