โครงการก่อสร้างโรงงานใหม่โรงพิมพ์บีพีเค (ทุ่งครุ)
 

กลุ่มบริษัทในเครือบีพีเค (โรงงานใหม่) 

โรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง เปิดมานานกว่า 41 ปี ปัจจุบันได้ดำเนินการก่อสร้างโรงงานใหม่ของโรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง บนพื้นที่ 3 ไร่ครึ่ง (5600 ตารางเมตร) ซึ่งได้ก่อสร้างเสร็จสิ้นในส่วนแรก (2400 ตารางเมตร) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพื้นที่ส่วนต่อขยายนั้น (พื้นที่ว่างด้านหลังอีก 2 ไร่ ต่อจากโรงงาน) จะสร้างเป็นโรงงานใหม่เพิ่มติมในอนาคตอันใกล้นี้ โรงงานใหม่นี้จะมุ่งเน้นพัฒนาและต่อยอดงานพิมพ์ด้านบรรจุภัณฑ์และฉลากสินค้าเพื่อให้การบริการได้สมบูรณ์ครบถ้วนมากขึ้น อ่านเพิ่มเติมได้ที่......

Project Image
ดูเพิ่มเติม
 • รองรับงานพิมพ์
  • ออฟเซ็ท
  • ดิจิตอล
  •  อิงค์เจ็ท 
  •   สติ๊กเกอร์ม้วน
 • สถานที่ตั้งโรงงานใหม่   
 • โครงการกรีนเวอร์ค เลขที่ 951 หมู่ 6 ถนนประชาอุทิศ-วัดคู่สร้าง ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ 10290

 • หมายเหตุ สำนักงานและการติดต่องานยังอยู่ที่ออฟฟิศโรงพิมพ์เดิม

อัญเชิญบรวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้าโรงงานใหม่

Project Image

ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะปางมหาเศรษฐีชัมภล แกะจากหินหยกขาว

Project Image

อาจารย์ธรรมนูญ บุญธรรม มาทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไฉ่ซิ้งเอี้ยะ และตี่จู่เอี้ยะ

Project Image

ฤกษ์ยามตอนทำพิธีร่มเย็น เมฆมาบังแดดให้พอดี

Project Image

ถ่ายรูปร่วมกันหลังเสร็จพิธี

ความคืบหน้าการก่อสร้างโรงงาน

 

ต้นปี 2563 ขั้นตอนการก่อสร้าง

 

2/11/2562

ทางคณะอาจารย์เคี้ยงคุงและลูกศิษย์ ได้เมตตาเดินทางมาตรวจสอบฮวงจุ้ยองศาของโรงงานให้ถูกต้องตามที่วางแผนไว้ โดยต้องตามหลักวิชาซาฮะสี่เก๊ก วิชา 12 เซียงแซ เล้งซัวเหี่ยงจุ้ย ฮุงกิม และข่วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ทางฮวงจุ้ยที่ดีที่สุด โดยอาศัยเข็มทิศจีน (หล่อแก) และเครื่องวัดทางวิศวกรรมที่ทันสมัยในการตรวจสอบ โดยผลที่ได้ออกมานั้น ตรงตามที่วางไว้เป๊ะทุกองศาทุกตำแหน่ง

14/10/2562

ความก้าวหน้าในการก่อสร้างโรงงานใหม่ ของโรงพิมพ์บีพีเค พริ้นติ้งของเรา รุดหน้าไปอย่างรวดเร็วมาก โดยทางทีมก่อสร้างของ KAS ได้ทำการก่อสร้างทั้งกลางวันและกลางคืนทำให้งานรุดหน้าไปอย่างรวดเร็วมาก

31/08/2562 ดำเนินการก่อสร้าง

 

ทาง KAS ได้เร่งดำเนินการก่อสร้าง โดยได้ทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อให้งานลุล่วงไปอย่างรวดเร็วตามกำหนดการก่อสร้างที่วางไว้

23/8/2562  ทำพิธีลงเสาเอก-เสาโท-หลุมมงคลกลางบ้าน

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ทาง โรงพิมพ์ บีพีเคพริ้นติ้ง ได้ทำการขึ้นเสาเอกของตัวโรงงานใหม่ โดยกราบเรียนเชิญ ท่านอาจารย์ธรรมนูญ บุญธรรม มาเป็นผู้ทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ โดยในพิธีมีการบวงสรวงทั้งเสาเอก-เสาโท ฝังของวิเศษต่างๆ ไว้กลางบ้านเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ซึ่งพิธีกรรมต่างๆ นั้น ครบถ้วน เรียบง่าย แต่เต็มขลังไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์

17/7/2562  บวงสรวงที่ดินเพื่อทำการก่อสร้าง

ทางอาจารย์เคี้ยงคุงได้กำหนดฤกษ์บวงสรวง เป็นวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 06.00 น. เพื่อไหว้ขอเจ้าที่ก่อนจะสร้างบ้าน โดยตั้งโต๊ะเครื่องบวงสรวงบนที่ดินเปล่าที่จะก่อสร้าง ถ้าเจ้าบ้านไหว้เจ้าอย่างถูกต้อง จะทำให้การสร้างบ้านไม่ยืดเยื้อ ทุกสิ่งราบรื่น ดังนั้น ก่อนลงมือสร้างบ้าน นอกจากเจ้าของบ้านต้องหาที่ดินที่ถูกโฉลก หาฤกษ์ยาม หาทิศทาง ยังควรไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำสถานที่ เพื่อให้ประสบความสำเร็จ เกิดความราบรื่น เกิดความกลมเกลียว อายุมั่นขวัญยืน
หลังจากอธิษฐานเสร็จ ก็นำข้าวสาร เกลือ มาโปรยในที่ดินนั้น โดยโปรยไปข้างหน้าพร้อมกับเดินตามเข็มนาฬิกา เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป หรือ ให้ที่ดินตรงนี้ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยทำงานสะดวก จากนั้นจึงนำน้ำสะอาดใส่ยอดทับทิมมาพรมให้ทั่วพื้นที่ เพื่อให้เกิดความสุขความเจริญ ต่อด้วยการนำกระดาษเงินกระดาษทองมาเผา สุดท้ายจึงนำจอบไปขุดที่ดินตรงที่เผากระดาษเงินกระดาษทองนั้น ซึ่งต้องขุด 5 ครั้ง แล้วนำดินที่ขุดได้นี้มารวมกับดินที่ใช้ก่อสร้างบ้าน เป็นอันเสร็จพิธี และ เริ่มลงมือก่อสร้างได้

Project Image

 ทำพิธีไหว้บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอทำการก่อสร้างบนที่ดินผืนนี้

Project Image

 ทำการขุดดินเพื่อถือเป็นจุดเริ่มต้นการเริ่มก่อสร้าง

Project Image

 นำข้าวสารและเกลือไปโปรยรอบสถานที่ เพื่อความเป็นสิริมงคล

Project Image

 เมื่อทำพิธีเสร็จพระอาทิตย์ทรงกลดสวยงามเป็นศุภฤกษ์มงคลอย่างยิ่ง

1/7/2562  ตรวจสอบพื้นที่ก่อนทำพิธีตั้งเสาเอก

วันนี้ ทางท่านอาจารย์ธรรมนูญ บุญธรรม สำนักบัวแปดกลีบ ได้เมตตาเดินทางมายังที่ดินที่จะก่อสร้างโรงงานใหม่ของ โรงพิมพ์ บีพีเคพริ้นติ้ง เพื่อทำการตรวจสอบสถานที่จริงก่อนทำพิธีกรรมยกเสาเอก

โดยท่านอาจารย์ได้เมตตาตรวจสอบให้แล้วกล่าวว่า เป็นที่ที่สะอาดมาก เลือกฮวงจุ้ยชัยภูมิได้เหมาะสมอย่างยิ่ง ต่อไปอยู่แล้วจะร่มเย็นเป็นสุขสร้างความร่ำรวยมั่งคั่งให้แก่เจ้าของ ซึ่งท่านอาจารย์ยังได้กำหนดตำแหน่งที่จะวางเสาเอก เสาโท และตำแหน่งกลางบ้าน รวมถึงได้กล่าวถึงขั้นตอนพิธีกรรมต่างๆ ที่ต้องตระเตรียมในวันงานอีกด้วย

Project Image

 

Project Image

 

Project Image

 

18/6/2562 Interior First draft 

ทางบริษัทสถาปนิก ได้ส่งงานตกแต่งภายในเบื้องต้นมาให้ตรวจสอบ เพื่อดูแนวทางความต้องการว่าเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ซึ่งผลงานที่ออกมางดงามเกินคาดไว้มาก 

Project Image
Project Image
Project Image
Project Image


27/2/2562 Exterior Final Draft 

 

แบบไฟนอลก่อนยื่นจดขออนุญาตก่อสร้าง โดยถูกต้องตามหลักสถาปนิกและวิศวกรรมทุกแขนง โดยได้รับการออกแบบโดย DA/D ที่สำคัญถูกต้องตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นสูง โดยได้รับการวางผังโดยสำนักโหราศาสตร์เคี้ยงคุง ซึ่งเป็นสำนักโหราศาสตร์ฮวงจุ้ยชื่อดัง ซึ่งการทำงานกว่าจะได้ข้อสรุปในแต่ละห้อง แต่ละชั้นนั้น ใช้เวลานานมาก เนื่องจากมีการวางตำแหน่ง องศา รูปร่าง สี ตามหลักชัยภูมิชั้นสูง ทำให้ต้องมีการแก้แบบกันหลายครั้ง จนได้รูปร่างออกมาดั่งที่เห็น18/12/2561 First Proposal New BPK Factory

 

โรงงานใหม่ของทาง โรงพิมพ์ บีพีเคพริ้นติ้ง ให้สถาปนิกระดับโลกอย่าง DA/D ออกแบบโรงงานใหม่ให้  หลังประชุมกันมีการปรับแบบเล็กน้อย
โรงงานใหม่หลังนี้ นอกจากได้สถาปนิกมืออาชีพผู้คร่ำหวอดจากนิวยอร์ค อเมริกาแล้ว ยังได้รับความเมตตาจากท่านซินแสเคี้ยงคุง ในการวางฮวงจุ้ยทุกกระเบียดนิ้ว รวมพลังทั้งสองศาสตร์เป็นหนึ่ง เป็นการออกแบบโรงงานที่ลงตัวที่สุด

Project Image
Project Image
Project Image

10/10/2561  รางวัดที่ดิน เพื่อหาตำแหน่งองศาทองคำ

 
Project Image

 

ทำการรางวัดที่ดินใหม่ และทำการกำหนดตำแหน่งองศาต่างๆ ของตัวอาคารและที่ดิน ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย

Project Image

 

ทีมช่างได้ทำการวัดระยะด้วยทีมงานมืออาชีพ

Project Image

 

ทำการสร้างสัญลักษณ์บนที่ดินเพื่อกำหนดตำแหน่งองศาต่างๆ 

Project Image

 

ทางทีมสถาปนิกผู้ออกแบบ มาควบคุมหน้างานเพื่อให้เป็นไปตามข้อตกลงที่กำหนดไว้ เพื่อให้งานออกมาละเอียดที่สุด

14/09/2561  วางตำแหน่งฮวงจุ้ย ก่อสร้างโรงงานใหม่
 
เนื่องด้วยทางโรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้งของเรา จะทำการสร้างโรงงานใหม่ ที่ย่านประชาอุทิศ ทุ่งครุ ในนิคมอุตสาหกรรมกรีนเวิร์ค ซึ่งในการก่อสร้างนั้นเราได้ว่าจ้าง บริษัท DA/D เป็นผู้ออกแบบโรงงานและสำนักงานให้ ซึ่งบริษัทสถาปนิกแห่งนี้เป็นปกติแล้วจะทำงานออกแบบดีไซน์ให้กับลูกค้าทางฝั่งอเมริกาเป็นหลัก ซึ่งมีผลงานการออกแบบให้กับเซเลบชื่อดังระดับโลกมากมาย อีกทั้งผลงานยังได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสาร Architect ของนิวยอร์คมาแล้ว 

ในการออกแบบโรงงานและออฟฟิศใหม่นี้ ทางผู้บริหารโรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง ยังได้ผสานกับหลักความเชื่อทางด้านฮวงจุ้ยเข้าไปอีกด้วย โดยมีการวางฮวงจุ้ยตั้งแต่เริ่มต้น เพราะตั้งแต่เลือกหาที่ดินนั้นได้เชิญท่านซินแสเคี้ยงคุง แห่งสำนักโหราศาสตร์เคี้ยงคุงมาเป็นผู้เลือกสรรที่ดินแปลงนี้ให้ เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเจ้าของบริษัท และเป็นชัยภูมิที่เป็นเลิศเพื่อก่อเกิดความเจริญรุ่งเรืองในปัจจุบันและอนาคตอีกด้วย 


 

 

12/10/2560 เซ็นต์สัญญาซื้อที่ดิน

 

ทาง โรงพิมพ์ บีพีเคพริ้นติ้ง โดย ดร.ชิณญ์ ทรงอมรสิริ ได้ทำการลงนามในสัญญากับ บริษัท กรีน เวอร์ค แลนด์ จำกัด ในการทำการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 2500 ตารางเมตร บนถนนประชาอุทิศ-วัดคู่สร้าง (ติดริมถนนใหญ่) โดยโรงงานแห่งใหม่นี้ จะตั้งในเขตอุตสากรรมกรีนเวอร์ค ซึ่งเป็นนิคมขนาดย่อม ซึ่งทางนิคมอุตสาหกรรมนี้ มีพื้นที่ส่วนกลาง และถนนในโครงการใหญ่ถึง 12 เมตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ อีกทั้งเดินทางสะดวกมาก มีรถประจำทางโดยสารผ่านหน้าโครงการ

ในส่วนแรกของการก่อสร้างก่อสร้างโรงงานใหม่ของโรงพิมพ์เรานั้น คือการถมดิน ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในปลายปีนี้ (2560) และเริ่มทำการก่อสร้างโรงงานในปลายปีหน้า (2561) และโรงพิมพ์น่าจะย้ายไปในช่วงต้นปี 2563

กราบขอบพระคุณทุกแรงใจ กราบขอบพระคุณแรงสนับสนุนจากทั้งลูกค้าที่น่ารักทุกท่าน และพนักงานทุกคน ที่ทำให้เรามีวันนี้ เราสัญญาว่าจะมอบบริการที่ดียิ่งๆ ขึ้นไปเป็นการตอบแทนแก่ทุกท่าน

Project Image
Project Image