งานพิมพ์ดิจิตอล (Digital Printing) 
 

งานพิมพ์ดิจิตอล (Digital Printing) เป็นระบบการพิมพ์โดยใช้เครื่องพิมพ์ระบบดิจิตอล  เหมาะกับงานพิมพ์จำนวนน้อย พิมพ์เร่งด่วน พิมพ์ได้ตามความต้องการ รวดเร็ว ฉับไว ราคาประหยัด ไม่ต้องทำฟิล์ม ทำเพลท  เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการพิมพ์สื่อโฆษณา อย่างเช่น ใบปลิว โปสเตอร์ นามบัตร หัวจดหมาย แผ่นพับโบรชัวร์ แคตาล็อก เมนูอาหาร ฯลฯ ในจำนวนน้อยแต่ได้ราคาประหยัดกว่าพิมพ์ระบบออฟเซ็ท เนื่องจากว่าไม่มีต้นทุนคงที่อย่างเช่นค่าใช้จ่ายในการทำเพลตแม่พิมพ์ ต้องการแค่ไหนพิมพ์แค่นั้น (Print on Demand) นอกจากนี้ยังสามารถทำงานด่วนได้ 

ทางโรงพิมพ์บีพีเค พริ้นติ้งของเรา ได้เลือกใช้เครื่องพิมพ์ระบบ Digital Offset ระดับอุตสาหกรรม ทั้งหมด 6 เครื่อง หลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ จึงมั่นใจได้ในคุณภาพของงาน ซึ่งทางโรงพิมพ์จะเลือกเครื่องพิมพ์ให้เหมาะสมกับงานของลูกค้าทุกท่าน เพื่อให้ได้คุณภาพงานพิมพ์ดีเยี่ยมด้วยคุณภาพงานพิมพ์ 3600 dpi หรือ 1200 dpi (8bit) และยังทำความเร็วได้ทันความต้องการ รวมถึงสามารถพิมพ์ได้หลากหลายวัสดุ เช่น กระดาษปอนด์,กระดาษอาร์ตมัน, กระดาษมีลวดลาย, กระดาษหนาไม่เกิน 400 แกรม, สติกเกอร์pvc ขุ่น-ใส, แผ่นใส, สติ๊กเกอร์วอยย์เปลือกไข่, ฉลากสินค้า, โฮโลแกรม ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม งานพิมพ์ดิจิตอลยังคงมีข้อจำกัด ต่างๆ ดังนี้ 1. พิมพ์ขนาดใหญ่สุดได้ 720x310 มม. 2. กระดาษรองรับได้  52-400 แกรม  3. เหมาะกับการพิมพ์งานจำนวนไม่เกิน 500 ชุด (ถ้าเกินกว่านี้พิมพ์ระบบออฟเซ็ทจะคุ้มค่ากว่า) 4. มีปัญหาเรื่องการพิมพ์สีพื้นตายที่จางจัดๆ หรือเข้มจัดๆ เหล่านี้จึงเป็นข้อพึงหลีกเลี่ยงในการพิมพ์ระบบดิจิตอล แต่ไม่ต้องกังวลมาก เพราะทางโรงพิมพ์ของเรามีผู้ชำนาญการทางด้านการพิมพ์ จะให้คำปรึกษาของระบบการพิมพ์กับท่านเอง

 

เครื่องพิมพ์ดิจิตอล

Project Image

ด้วยเครื่องพิมพ์ดิจิตอลระดับโปรดักชั่น 6 แท่นพิมพ์ พร้อมให้บริการงานทุกท่าน ด้วยคุณภาพงานที่ดีเยี่ยมและเหมาะสมกับประเภทงานแต่ละประเภท ก่อนจะตัดสินใจพิมพ์งานพิมพ์ดิจิตอลที่โรงพิมพ์ไหน ให้ถามก่อนว่าใช้เครื่องพิมพ์ดิจิตอลระดับโปรดักชั่นหรือไม่ เก่าหรือใหม่ เพราะมีผลต่อคุณภาพงานพิมพ์โดยตรง ราคาอาจจะถูกกว่าหรือเท่ากันแต่ท่านอาจจะได้เครื่องถ่ายเอกสารมาพิมพ์งานให้ท่านก็ได้ 

Project Image


เครื่องพิมพ์ดิจิตอลตัวใหม่ล่าสุด

ทางโรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง ให้ความสำคัญกับการพัฒนาการพิมพ์ระบบดิจิตอลเป็นอย่างมาก โดยมีการลงทุนเครื่องพิมพ์ดิจิตอลใหม่ ทุกๆ 2 ปี เพื่อพัฒนาคุณภาพงานพิมพ์ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป โดยปัจจุบัน ทางโรงพิมพ์มีทั้งเครื่องพิมพ์ดิจิตอลทั้งสี และขาวดำ รวมทั้งหมด 6 เครื่อง ซึ่งล่าสุดทางโรงพิมพ์ได้ลงทุนกับเครื่องพิมพ์ดิจิตอลของ Konica ที่มีความเสถียรทางด้านงานพิมพ์ คุณภาพสีที่คงที่ในทุกๆ แผ่น และยังมีความรวดเร็วในการพิมพ์สูง ซึ่งปัจจุบันทำให้ความสามารถในการรองรับงานพิมพ์ดิจิตอลของทางโรงพิมพ์อยู่ที่ประมาณ 300000 แผ่นต่อเดือน ทำให้ลูกค้าทุกท่านได้งานพิมพ์ที่รวดเร็วทันใจ 

เข้าไปดูตัวอย่างการทำงานได้ที่....Konica

งานพิมพ์ดิจิตอล

โรงพิมพ์ บีพีเค พริ้นติ้ง

มาที่เดียว ได้ครบทุกงานพิมพ์ ออฟเซ็ท ดิจิตอล อิงค์เจ็ท